Kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2019)

Thứ ba - 23/04/2019 13:15
Kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2019)
Hòa chung nhịp đập con tim trong những ngày tháng tư lịch sử, với không khí thi đua sôi nổi của cả nước lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại hướng tới Lễ kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019).Thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành đã không ngừng phấn đấu vươn lên với những hành động thiết thực chào mừng sự kiện lịch sử quan  trọng  này của dân tộc.

44 năm đã đi qua, để có được cuộc sống hoà bình, độc lập như ngày hôm nay, cha ông ta đã phải trải qua bao gian nan, bao đau thương, máu và nước mắt của bao người đã đổ xuống. Những ngày này là khoảng thời gian cần thiết để chúng ta càng nhận ra ý nghĩa vĩ đại của chiến thắng 30/4/1975.

 Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…

Ngày 30/04 là ngày hoà hợp dân tộc, từng gia đình và cả dân tộc sum họp dưới mái nhà Việt Nam, người một nước cùng nhìn về một hướng, cùng chung một con đường… Hoà hợp dân tộc đã hoá giải xung đột, xoá bỏ hận thù, giải phóng nội lực để cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên hoà bình, thống nhất, độc lập, tự do cùng đi lên Chủ nghĩa xã hội, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn…


Cách đây 44 năm
 (1975 – 2019) cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới)

Phong trào thi đua đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của tất các các thầy giáo, cô giáo và các em HS toàn trường:

 
anh hoi giang
                       Thầy và trò phấn đấu thi đua Dạy tốt - Học tốt để chào mừng kỉ niệm 44 năm Giải phóng miền Nam

20190417 142515
          Bảng tin Nhóm Lịch Sử (Tổ Xã hội) với Bản đồ tư duy diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975

 
20190417 1423570
​                                 Bảng tin Nhóm Hóa - Sinh - Thể và Nhóm Vật lí - Công nghệ (Tổ Tự nhiên)
 
20190417 142447
​                                                                            Bảng tin của Nhóm Địa lí (Tổ Xã hội)

Thông qua  những hoạt động  mang ý nghĩa thiết thực chào mừng sự kiện lịch sử qua trọng này, nhà trường đã giúp cho thầy cô giáo, đặc biệt là các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa to lớn của cuộc tổng tiến công giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước; đồng thời nhằm giáo dục cho các em học sinh luôn biết trân trọng giá trị lịch sử và phấn đấu học tập tốt xứng đáng với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc./.

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông

Nguồn tin: Tổ chuyên môn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây