KẾT QUẢ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG LỚP 12 CỦA SỞ GD&ĐT PHÚ THỌ. NHỮNG CON SỐ “BIẾT NÓI” VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CỦA NHÀ TRƯỜNG

Thứ ba - 30/03/2021 15:32
KẾT QUẢ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG LỚP 12 CỦA SỞ GD&ĐT PHÚ THỌ. NHỮNG CON SỐ “BIẾT NÓI” VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC  CỦA NHÀ TRƯỜNG
    Trong hai ngày 12-13 tháng 3 năm 2021, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã tổ chức khảo sát chất lượng đối với học sinh lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh, hình thức tổ chức khảo sát như thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Tham gia khảo sát chất lượng có 64 cơ sở giáo dục trong đó có 46 cơ sở giáo dục THPT và 18 cơ sở giáo dục học chương trình THPT hệ giáo dục thường xuyên. Sau khi có kết quả khảo sát thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành rất phấn khởi vì đã có những thành quả bước đầu tốt đẹp.
   Dự khảo sát chất lượng của trường có 365 em tham gia, kết quả điểm trung bình toàn trường đạt 5,36 điểm, so với điểm trung bình toàn tỉnh là 5,06 điểm thì của trường cao hơn 0,3 điểm. Được xếp hạng thứ 18/64 đơn vị d khảo sát, cao hơn 36 đơn vị công lập và đứng đầu các trường ngoài công lập, kết quả này cũng cao hơn nhiều bậc so với các trường THPT ngoài công lập trong cùng địa bàn thành phố Việt Trì như: (CLC Hùng Vương xếp thứ: 20, THPT Hermann thứ: 23; THPT Vũ Thê Lang thứ: 32; THPT Trần Phú thứ: 39). Số bài có kết quả khá giỏi chiếm 594 bài đạt 27,2% , nhiều nhất các trường THPT ngoài công lập của cả tỉnh, trong đó số bài điểm giỏi của trường cũng đứng đầu các trường ngoài công lập và hơn nhiều trường công lập ( Môn Toán: 4 bài; Văn: 7 bài; Anh: 2 bài; Sử: 3 bài; Địa: 3 bài; GDCD: 88 bài ). Đây là kết quả trong việc đầu tư song song cho hai đối tượng mũi nhọn, đại trà và thường xuyên quan tâm phụ đạo học sinh yếu kém trong nhà trường.
   Về kết quả cụ thể từng môn: Môn Toán điểm trung bình 5,22 cao hơn toàn tỉnh 0,2 xếp thứ 20/64; môn Ngữ văn điểm trung bình 5,72 cao hơn toàn tỉnh 0,3 xếp thứ 20/64; môn Tiếng Anh điểm trung bình 4,796 cao hơn toàn tỉnh 0,5 xếp thứ 10/46; môn Lịch sử điểm trung bình 4,38 cao hơn toàn tỉnh 0,05 xếp thứ 31/64; môn Địa lý điểm trung bình 5,87 cao hơn toàn tỉnh 0,2 xếp thứ 24/62; môn Giáo dục công dân điểm trung bình 6,99 cao hơn toàn tỉnh 0,22 xếp thứ 28/47. Nhiều môn có sự vươn lên đạt kết quả rất tốt so với kỳ thi tốt ngiệp THPT năm 2020 như: môn Ngữ văn đã tăng 15 bậc, môn Toán đã tăng 12 bậc, đặc biệt môn Tiếng Anh vẫn duy trì được trong top 10 của tinh trong nhiều năm.
   Cùng với thành công chung của toàn trường, có nhiều lớp ở một số môn học có kết quả vượt trội như: Lớp 12A8 môn Tiếng Anh (5,55 điểm) tương đương điểm trung bình của trường thứ 04 toàn tỉnh; môn Toán (6,41 điểm) tương đương thứ 5 toàn tỉnh, môn Ngữ văn (6,44 điểm) thứ 5 toàn tỉnh. Lớp 12A1 môn Tiếng Anh (5.08 điểm) tương đương thứ 05 toàn tỉnh; môn Ngữ văn (6,14 điểm) thứ 10 toàn tỉnh. Lớp 12A6 môn Tiếng Anh (4,86 điểm) tương đương thứ 9 toàn tỉnh, môn Toán (5,92 điểm ) và Ngữ văn (6,19 điểm) thứ 10 toàn tỉnh. Lớp 12A5 môn Tiếng Anh (4,66 điểm) tương đương thứ 10 toàn tỉnh.
      Có được kết quả như trên là nhờ có sự tâm huyết của các thầy giáo, cô giáo đã hết lòng vì các em học sinh thân yêu và đặc biệt là sự chăm chỉ, cố gắng, nỗ lực hết mình của các em học sinh trong thời gian vừa qua. Xác định đây chỉ là những kết quả bước đầu, mục tiêu ở phía trước là thi tốt nghiệp THPT Quốc gia còn dài và còn nhiều gian nan thử thách. Nhà trường rất mong các thầy cô giáo và các em học sinh hãy phát huy các kết quả nổi bật trên đây, rút kinh nghiệm những hạn chế trong kỳ khảo sát chất lượng vừa qua, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đạt kết quả cao hơn trong kỳ khảo sát chất lượng lần hai và đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chính thức.

Tác giả bài viết: N.V.T

Nguồn tin: Ban truyền thông