NGOẠI KHÓA THÁNG 10: VĂN HỌC DÂN GIAN - NHÓM NGỮ VĂN, TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI

Được sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, BGH nhà trường, sáng ngày 28/10/2019, nhóm Ngữ văn, Tổ Khoa học xã hội trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa với chủ đề “Văn học dân gian”.
Chương trình ngoại khóa với mong muốn giúp cho các em học sinh cảm nhận sâu sắc hơn đặc trưng, vẻ đẹp và sức hấp dẫn của văn học dân gian Việt Nam – một thứ tài sản vô giá của dân tộc; Đồng thời, chương trình ngoại khóa cũng tạo ra một sân chơi bổ ích, hứng thú để khơi dậy ở các em lòng yêu thích đối với bộ môn Ngữ văn, cũng như thêm yêu mến những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

img 9253

Buổi ngoại khóa được thể hiện dưới hình thức là một cuộc thi gồm 3 đội đến từ 3 khối lớp 10, 11, 12. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của thầy cô giáo và các em học sinh, buổi ngoại khóa đã diễn ra rất sôi nổi với các nội dung phong phú, hấp dẫn.
Chương trình ngoại khóa diễn ra với ba phần thi gay cấn với nội dung phong phú, sinh động và giàu ý nghĩa.
Phần thi thứ nhất: Kiến thức chung. Các đội đã tự tin trả lời chính xác các câu hỏi mà BTC đưa ra.

img 9219

img 9221
Phần thi Kiến thức chung
Phần thi thứ hai: Vượt chướng ngại vật: Các đội thi đã được trải qua những giây phút sôi nổi, hào hứng nhất. Đặc biệt khi từ khóa sắp được mở ra, những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt của gần 900 học sinh toàn trường khiến cuộc thi thêm hấp dẫn.

img 9230

img 9233
Phần thi Vượt chướng ngại vật

Phần thi thứ ba: Năng khiếu. Đây là phần thi thu hút sự chú ý nhất của chương trình, các tiết mục năng khiếu đều được đầu tư, dàn dựng công phu với các thể loại hát, múa, diễn kịch, nhảy, ....

img 9298
Đội Cổ tích với câu truyện Tấm Cám được sân khấu hóa một cách hài hước và hấp dẫn

74441909 932449357138520 1849539073731985408 n

Giai điệu "Bèo dạt mây trôi" qua giọng ca mềm mại của Đội Ca dao

img 9347

Tiết mục nhảy sôi động "Bống bống bang bang" đến từ Đội Truyền thuyết

Không kém phần hấp dẫn đó chính là phần Giao lưu khán giả, rất nhiều em học sinh đã trả lời xuất sắc câu hỏi của BTC và nhận được những phần quà ý nghĩa.

img 9276

img 9240

Mặc dù chỉ diễn ra trong một tiết học nhưng chương trình ngoại khóa với chủ đề “Văn học dân gian” đã thật sự mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích về văn hóa, văn học dân gian, giúp các em hiểu rõ hơn về đời sống tinh thần của cha ông ta thuở xưa, bồi dưỡng nếp sống đẹp, giàu tình yêu thương với gia đình, bạn bè, quê hương, đất nước /./

Tác giả bài viết: N.P.M