Tưng bừng kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ tư - 20/11/2013 14:32
Ngày 16/11/2013, trong không khí tưng bừng của ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 Thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày truyền thống và đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.
Đ/c Hà Kế San UVBTV, PCT UBND Tỉnh tặng hoa chúc mừng
Đ/c Hà Kế San UVBTV, PCT UBND Tỉnh tặng hoa chúc mừng
Tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường có Đ/c Hà Kế San UVBTV Tỉnh Ủy – P. Chủ tịch UBND Tỉnh, Đ/c Nguyễn Quốc Liên UVBTV – Bí thư Thành ủy Việt Trì,Đ/c Nguyễn Văn Thư TUV- P.Trưởng Ban Tuyên Giáo, Nhà giáo Nguyễn Văn Liêm – P.Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, Lãnh đạo các Sở Ban Ngành, đại diện các khu dân cư cùng toàn thể các thầy cô giáo và các thế hệ học sinh nhà trường.
Được thành lập theo Quyết định 1087/QĐ - UB ngày 21/8/1993 của UBND tỉnh Vĩnh Phú với tên gọi: trường THPT Bán công Việt Trì do thầy giáo Hoàng Văn Oanh làm Hiệu trưởng, sau 15 năm thành lập ngày 02/7/2008 Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định số 1844/QĐ - UBND đổi tên thành trường trường THPT Nguyễn Tất Thành và hoạt động theo mô hình quản lý mới. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển mái trư­ờng này đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực đáng kể cho đất nước và cho tỉnh Phú Thọ với gần 10 nghìn học sinh đã tốt nghiệp THPT. Nhiều người trong số họ đã trở thành những cán bộ quản lý giỏi, giữ những trọng trách chủ chốt, những cán bộ trung cao cấp trong lực lư­ợng vũ trang, những trí thức  làm việc trong nư­ớc và cả ở nư­ớc ngoài, những doanh nhân thành đạt, và nhiều lao động giỏi trở thành những công dân tốt cho xã hội.
Tiếp bước truyền thống của trường THPT Bán công Việt Trì, trong 5 năm trở lại đây trường THPT Nguyễn Tất Thành có những bước tiến bộ vượt bậc, là một trường THPT ngoài công lập nhưng có chi bộ Đảng, ban giám hiệu và đầy đủ các tổ chức đoàn thể : Công đoàn, Đoàn thanh niên và Chi đoàn giáo viên . . . hoạt động như một trường Công lập. Trong 5 năm qua nhà trường đã tập trung nhiều biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và đã đạt được nhiều thành công.
năm 2010 nhà trường đã đăng ký xây dựng trường THPT đạt chuẩn  quốc gia với UBND tỉnh, sở GD&ĐT Phú Thọ và thành lập Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia với 5 tiêu chuẩn  :
1-Tổ chức và quản lý nhà trường.
2- Cán bộ Quản lý, giáo viên và nhân viên
3- Chất lượng giáo dục
4- Tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học
5- Quan hệ  giữa nhà trường, gia đình và xã hội
Cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường đã thể hiện nhận thức bằng ý chí quyết tâm nỗ lực phấn đấu vượt bậc của tập thể sư phạm nhà trường; nhận thức và sự quyết tâm lại được thể hiện bằng những biện pháp, giải pháp, kế hoạch, bước đi cụ thể, linh hoạt và sáng tạo.
với sự nỗ lực phấn đấu liên tục, với quyết tâm cao và sự quan tâm sâu sát của sở GD&ĐT Phú Thọ nhà trường quyết tâm đạt chuẩn trước kế hoạch.
Tháng 1/2013, Đoàn kiểm tra trường chuẩn quốc gia của tỉnh đã tiến hành kiểm tra và chính thức đề nghị UBND tỉnh công nhận. Ngày 06/2/2013 Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ký quyết định số 404/QĐUB công nhận Trường THPT Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn quốc gia, vượt kế hoạch trước hơn 1 năm. Vậy là giấc mơ xây dựng trường chuẩn quốc gia đã thành hiện thực. Đây là niềm vinh dự lớn của nhà trường, là trường THPT thứ 7 của tỉnh, thứ hai của Thành phố Việt Trì và là trường THPT ngoài công lập đầu tiên của tỉnh cũng như của cả nước đạt chuẩn quốc gia.
Niềm vui nối tiếp niềm vui, năm học 2012 - 2013 bên cạnh những giải thưởng, bằng khen của tỉnh, của liên đoàn lao động tỉnh, giấy khen của sở GD&ĐT, trường THPT Nguyễn Tất Thành rất vui mừng phấn khởi và vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen. Đó là những thành quả được tích tụ sau 20 năm miệt mài phấn đấu.
nt7
Đ/c Nguyễn Thị Bảy – UVTT Hội đồng,P.Trưởng Ban TĐKT công bố QĐ tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 
Có được những thành công vượt bậc trong những năm qua đặc biệt là năm học 2012 - 2013 là nhờ sự quan tâm chỉ đạo có hiệu quả, có trách nhiệm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ, của sở GD&ĐT, của thành phố Việt Trì và các địa phương trong thành phố; có sự phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh và sự nỗ lực của các thế hệ học sinh. Đồng thời đạt được những kết quả trên là do nhà trường đã hoạch định chiến lược phát triển dài hạn, xác định việc xây dựng mục tiêu chất lượng toàn diện ngay từ khi bắt tay vào đầu tư xây dựng . Nêu cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quan lý đặc biệt là sự nêu gương, đi đầu của lãnh đạo nhà trường để xây dựng nên nề nếp, kỷ cương của trường. Khơi dậy ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp của đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên để mọi người thực sự hết lòng vì học sinh thân yêu. Gây dựng được tình đoàn kết, khắc phục khó khăn, cộng đồng trách nhiệm hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Huy động sức mạnh ở tất cả các lực lượng trong và ngoài nhà trường vì một môi trường giáo dục lành mạnh, vì ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.
bang khen

cqg
Đ/c Hà Kế San  PCT UBND Tỉnh trao bằng khen Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Hà Kế San đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò nhà trường để có được kết quả như ngày hôm nay.Đ/c động viên, khích lệ toàn thể cán bộ, giáo viên cùng gần 800 em học sinh tiếp tục phấn đấu, phát huy để xây dựng nhà trường ngày một phát triển hơn nữa.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây