HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP THÁNG 12 NĂM HỌC 2023 – 2024 VỚI CHỦ ĐỀ: “ BẢO VỆ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN VÀ MÔI TRƯỜNG”

Thứ tư - 13/12/2023 14:02
    Tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người gây ra ngày càng trở nên nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai. Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay không chỉ là đòi hỏi cấp thiết đối với các cấp quản lý, các doanh nghiệp mà đó còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, Sáng ngày 04/12/2023 – Tổ ngoại ngữ trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình trải nghiệm hướng nghiệp tháng 12 với chủ đề: “ Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường”. Tham dự chương trình trải nghiệm hướng nghiệp tháng 12 có các thầy cô giáo trong Ban lãnh đạo trường, các thầy cô chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và hơn 1400 học sinh toàn trường cùng tham gia. Qua chương trình này giúp học sinh nhà trường hiểu rõ hơn về môi trường, tài nguyên thiên nhiên của chúng ta, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Đây cũng là dịp để các bạn học sinh thể hiện năng khiếu, vốn kiến thức hiểu biết của mình về bảo vệ tài nguyên môi trường, đồng thời cung cấp kiến thức về môi trường, giúp các bạn biết giữ gìn cho gia đình, xóm làng, trường lớp luôn sạch đẹp, tạo không khí vui tươi sôi nổi, sự đoàn kết thân thiện góp phần thúc đẩy hoạt động học tập của các em. Hoạt động ngoại khóa đã tập trung vào việc tuyên truyền và phổ biến kiến thức cho học sinh, tổ chức các hoạt động văn nghệ, biểu diễn thời trang mà nguyên liệu được làm từ vật phế thải và xen kẽ là các trò chơi vận động hấp dẫn.Về phần thi thuyết trình, trả lời câu hỏi nhanh các em đã có những dẫn chứng thuyết phục bằng những kiến thức, những hiểu biết của mình về bảo vệ môi trường với thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường mà các em muốn truyền tải, giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác hại và những hậu quả khôn lường của tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Từ những hoạt động đó, ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường sinh hoạt, môi trường sống ở cộng đồng xã hội của các em học sinh ngày càng được nâng cao, các em trở thành những tuyên truyền viên và thành viên tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường.
Dưới đây là một số hình ảnh từ chương trình.

NN1

NN2