ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH KHÓA IV NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Thứ năm - 21/05/2020 16:20
ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH KHÓA IV NHIỆM KỲ 2020 - 2025
        Căn cứ Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về "Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng".
         Căn cứ theo kế hoạch số 153-KH/TU ngày 28/11/2019 của Thành ủy Việt Trì về việc tiến hành Đại hội cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XXI.
       Được sự nhất trí của Ban thường vụ Thành ủy Việt Trì, chiều ngày 20/5/2020, Chi bộ trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

img 9806

img 9804 1
     Đồng chí Bùi Thị Phương - Bí thư Chi bộ khóa III nhiệm kỳ 2015 - 2020 đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội, rất vinh dự với sự hiện diện của các đại biểu cấp trên: Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; Đồng chí Nguyễn Huy Hiền - Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục thành phố Việt Trì; các đồng chí trưởng, phó các phòng ban thành ủy. Tham dự Đại hội còn có mặt đầy đủ các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ.

123 1

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua: "Những thành tích mà Chi bộ trường THPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đã khẳng định vai trò hạt nhân lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên, sự đoàn kết nhất trí và nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên, thầy và trò nhà trường".

img 9631 2
Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội.

img 9807
Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ trường THPT Nguyễn Tất Thành đã đoàn kết, hoàn thành tốt những mục tiêu Nghị quyết Chi bộ đề ra. Tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Đồng thời đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh, qua đó chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng cao.

img 9585

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ trường 5 năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, nhà trường 5 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; được UBND tỉnh tặng Bằng khen và cờ thi đua, được tặng thưởng Kỷ niệm chương Hùng Vương - phần thưởng cao quý nhất của tỉnh Phú Thọ; được Bộ GD& ĐT tặng Bằng khen; được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua; được nhà nước tặng Huân chương Lao động Hạng ba.

Về chất lượng giáo dục của nhà trường trong 5 năm qua, số học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt ngày càng tăng; tỉ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi bình quân trong 5 năm liên tục đạt 67,94%, vượt mức so với kế hoạch đề ra là 10,94%; hàng năm đều có học sinh tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh và kết quả khá tốt; thi câu lạc bộ Tiếng Anh, thi KHKT cấp tỉnh hàng năm nhà trường đều có học sinh đạt giải; Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp bình quân đạt 99,9% và thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng, luôn đạt bình quân là 65%.
       Tại đại hội, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến, ghi nhận những thành tích mà Chi bộ đã đạt được, đồng thời chỉ ra những khó khăn và đề xuất nhiều giải pháp thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Các đại biểu cũng thảo luận, góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
      Với tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, giáo viên, đảng viên, căn cứ các tiêu chuẩn cơ cấu nhân sự theo quy định, sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ tiêu chuẩn, đủ năng lực và uy tín, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chi ủy khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Bùi Thị Phương - Phó hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu ra 01 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

img 9709
Các Đại biểu cấp trên chụp ảnh lưu niệm cùng Chi bộ nhà trường

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã hoàn thành chương trình đề ra. Tập thể Ban chi ủy Chi bộ trường THPT Nguyễn Tất Thành khóa IV nhiệm kỳ 2020 - 2025 hứa sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng của mỗi đảng viên, phát huy tiềm năng thế mạnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ IV; xây dựng nhà trường phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao /./

Tác giả bài viết: P. T. P. A